Hiển thị Menu Breadcrumb trong WordPress với SEO by Yoast

Menu Breadcrumbs – thanh điều hướng là tập hợp các đường liên kết phân cấp giúp người dùng có thể biết được mình đang ở vị trí nào trên website đó. Nếu một website có cấu trúc phức tạp mà lại không có breadcrumbs thì thật sự gây khó khăn cho người đọc khi phải đặt ra câu hỏi mình đang ở đâu, trong khi câu trả lời là không có.

Breadcrumbs là một thành phần rất quang trọng trong hệ thống nivigation của website, đặc biệt là WordPress, nhưng không phải giao diện nào cũng hỗ trợ sẵn vì vậy mà bạn cần phải biết cách để tạo ra nó một cách đơn giản nhất(ít phải viết code nhất).

Để giúp các bạn có thể tạo ra được điều này, mình sẻ chỉ các bạn dùng plugin WordPress Seo By Yoast để tạo thanh điều hướng breadcumbs.

Thêm Menu Breadcrumb Sử dụng Plugin SEO Yoast.

Đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Yoast SEO.

Khi kích hoạt, bạn cần vào SEO » Advanced và chọn ‘Enable breadcrumbs’

Bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn để thay đổi cách hiển thị đường dẫn trên trang web của bạn. Mặc định sẽ hoạt động với hầu hết mọi người, tuy nhiên, bạn có thể thay đổi bất kỳ thứ gì bạn thích.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút save changes để lưu cài đặt của bạn.

Hiển thị thanh điều hướng Breadcrumb của Yoast

Một số chủ đề WordPress đã hỗ trợ đường dẫn của Yoast. Bạn có thể truy cập trang web của mình và nhấp vào các bài đăng và trang đơn để xem chủ đề của bạn có hiển thị Menu Breadcrumb hay chưa.

Nếu chủ đề của bạn không hiển thị thanh điều hướng Breadcrumb, thì bạn sẽ cần phải thêm một đoạn mã nhỏ vào chủ đề WordPress của mình.

Chỉ cần thêm mã này vào tệp header.php của chủ đề. Bạn nên đặt mã vào cuối tệp.

<?php 
	if ( function_exists('yoast_breadcrumb') ) {
		yoast_breadcrumb('<p id="breadcrumbs">','</p>');
	} 
?>

Bây giờ bạn hãy ra và truy cập lại vào các bài đăng, trang đơn lẻ để xem thanh điều hướng Breadcrumb đang hoạt động nhé.

Mình hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiển thị được Menu Breadcrumb trong WordPress. Chào thân ái và quyết thắng.

  • Mình làm giống hương dẫn ra rôi nhưng mình muốn nó hiển thị giống của bạn thì phải làm ntn vây? Có thê hướng dẫn mình ko?

    Thích Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

arrow